Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm Muồn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Nhận lời mời của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm Muồn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ngày 31/10/2023, Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình do đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm Muồn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình và đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm Muồn có đồng chí Năn-tạ-xay In-tha-sỏn, Giám đốc Sở và đại diện Lãnh đạo các phòng thuộc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm Muồn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình giáo dục và đào tạo của hai tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, đánh giá tình hình triển khai nội dung thống nhất giữa lãnh đạo của Đoàn đại biểu cấp cao hai tỉnh về việc phối hợp trong công tác phát triển giáo dục và đào tạo. Qua trao đổi, hai bên nhận thấy, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thử thách nhưng giáo dục và đào tạo của hai tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, chất lượng giáo dục ngày càng được cải thiện rõ rệt. Cùng với đó, mối quan hệ giữa hai Sở luôn được cũng cố và phát triển, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao hai tỉnh.

Hai bên đã ký kết biên bản làm việc nhằm thống nhất một số hoạt động phối hợp về giáo dục và đào tạo trong thời gian tới. Trong chương trình làm việc tại tỉnh Khăm Muồn, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã đến thắp hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thôn Xiềng Vang, huyện Nậm Pốc. Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Trường hữu nghị Việt-Lào Quảng Bình-Khăm Muồn, Trường Mầm non – Tiểu học Thống nhất tại thị xã Thà Khẹc và Trường Trung học nghề kiểu mẫu hữu nghị Lào-Việt Nam tại huyện Nậm Pốc.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác tại tỉnh Khăm Muồn