Du lịch Quảng Bình: Tạo Dấu Ấn Trên Bản Đồ Du Lịch Thế Giới

Không ngừng vươn xa hơn sự phát triển của du lịch nghỉ dưỡng, Quảng Bình đã bắt đầu chứng tỏ vị thế của mình là điểm đến hấp dẫn trong lĩnh vực du lịch sinh thái, trải nghiệm kết hợp với cảnh quan thiên nhiên đặc biệt.

Sông nước mênh mông, thiên nhiên hùng vĩ

Quảng Bình được biết đến với những cảnh đẹp tự nhiên tuyệt vời, từ dãy núi cao tới những bãi biển dài. Năm 2017, hình ảnh độc đáo của Quảng Bình đã được truyền tải rộng rãi qua bộ phim bom tấn Hollywood “Kong – Đảo đầu lâu” của đạo diễn Jordan Vogt – Roberts. Điều này đã giúp đưa tên tuổi của Quảng Bình ra ngoài biên giới quốc gia.

Năm 2023, sự chú ý lại một lần nữa đổ dồn về Quảng Bình. Tại Samarkand (Uzbekistan), Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã vinh danh làng du lịch Tân Hóa (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) là một trong những làng du lịch tốt nhất thế giới.

Tân Hóa, nơi từng là bối cảnh cho một số cảnh trong bộ phim “Kong – Đảo đầu lâu” năm 2017, với những thảm cỏ xanh mướt, dãy núi đá vôi ấn tượng, và hệ thống hang động hùng vĩ như hang Chuột, hang Dơi, hang Tụng, hang Tú Làn… đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách.

Theo báo cáo từ ngành du lịch, từ năm 2013 đến 2023, Tân Hóa đã thu hút hơn 63.100 lượt khách, chủ yếu tập trung vào các tuyến du lịch như Tú Làn và Hang Tiên.

Bước Đi Tiếp Theo Trên Con Đường Phát Triển

Nhưng Tân Hóa chỉ là một trong hàng trăm điểm đến đẹp của Quảng Bình. Với hơn 300 hang động lớn nhỏ tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, những ao hồ, sông suối trong xanh và những ngọn núi hùng vĩ, Quảng Bình đã có trong tay nguồn tài nguyên phong phú để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng – xu hướng du lịch mới của thế giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Trần Thắng, nhấn mạnh: “Quảng Bình có tất cả những điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới với nhiều sản phẩm đa dạng, từ du lịch biển, mạo hiểm, đến thám hiểm…”

Tiềm Năng Chưa Bao Giờ Hết

Quảng Bình không chỉ dừng lại ở đó. Các sản phẩm du lịch trải nghiệm mới liên tục được phát triển, như tour khám phá hang Chà Lòi, sông Chày – hang Tối, hang Va, hang Ô Rô, hang Hoàn Mỹ, động Châu – khe Nước Trong, suối Tiên, thác Cổng Trời – Bãi Đạn… Những tour này vẫn thu hút lượng khách ổn định ngay cả sau đại dịch Covid-19, chứng tỏ sức hấp dẫn của du lịch trải nghiệm.

UBND tỉnh Quảng Bình đã mở cửa cho các nhà đầu tư nghiên cứu, khai thác thử nghiệm nhiều sản phẩm du lịch mới khác như khám phá hang Ô Rô và hang Hoàn Mỹ, hang Đại Ả – hang Over – hang Pygmy, trải nghiệm cuộc sống mùa lụt tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa), trải nghiệm thiên nhiên kết hợp lưu trú cắm trại Trằm Mé – Chày Lập Glamping…

Nhờ tiềm năng phong phú và sự hợp tác của các nhà đầu tư, Quảng Bình đã và đang từng bước vươn xa trên bản đồ du lịch thế giới. Hãy đến và khám phá những điều kỳ diệu mà Quảng Bình đang chờ đợi bạn!