Hội nghị CNVC trường THPT Ninh Châu năm học 2011-2012

Ngày 29/9/2011 trường THPT Ninh Châu đã tổ chức Hội nghị CNVC năm học 2011-2012. Đồng chí Trần Thị Hương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Trường THPT Ninh Châu là một trường tuy còn rất trẻ nhưng luôn đi đầu trong phong trào nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn. Suốt chặng đường 15 năm qua, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh góp phần tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước và quê hương Quảng Bình. Năm học 2010 – 2011, trường THPT Ninh Châu đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận và tự hào: Có 11 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và cấp cơ sở; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp lớp 12 trong những năm gần đây được duy trì với kết quả cao, năm học vừa qua có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp; học sinh học lực khá giỏi chiếm 49,6%, trong đó học sinh giỏi chiếm 3,8%; Hạnh kiểm xếp loại khá, tốt chiếm 95,6%. Bên cạnh  quan tâm đến nâng cao chất lượng đại trà, nhà trường cũng rất quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Hằng năm, trường đã có nhiều giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 11 và 12 toàn tỉnh. Đặc biệt năm học 2010- 2011 trường có 01 giải khuyến khích HGS quốc gia môn: Sinh học; 10 giải đồng đội, 63 giải cá nhân HSG cấp Tỉnh; 3 giải ba, 2 giải khuyến khích Casio khu vực; 3 huy chương các loại môn Điền kinh cấp tỉnh. Là trường có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học cao đẳng luôn đứng ở vị trí thứ 4-5 trong toàn tỉnh. Hiện nay, trường đang tiếp tục xây dựng  theo các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới. Công tác bảo quản tu sữa CSVC, xây dựng khuôn viên trường học, công tác thư viện, công tác đảm bảo an ninh, trật tự học đường ngày càng có hiệu quả. Số lượng giáo viên đã đạt chuẩn 66 tỷ lệ 100%, trong đó giáo viên trên chuẩn 06; 02 GV đang theo học thạc sĩ; 100% CB-GV-NV có chứng chỉ tin học, 80% CB-GV-NV có chứng chỉ ngoại ngữ; số lượng đảng viên của toàn đơn vị: 45 đồng chí, tỷ lệ 60,8%.  Chi bộ Đảng đạt TSVM, Công đoàn, Đoàn trường đạt VMXS.

Những thành tích trên ngày càng khẳng định vị trí của nhà trường, một ngôi trường đã làm tốt công tác giáo dục, đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hương –Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường cần thực hiện trong thời gian tới, đó là: Lãnh đạo nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng đội ngũ, nâng cao tỷ lệ giáo viên trên chuẩn theo kế hoạch chung của ngành; Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…Kết hợp với thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nội bộ cơ quan nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường; tích cực đổi mới phương pháp dạy-học nhằm nâng cao chất lượng hai mặt của học sinh, nâng cao tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng; Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho dạy-học bằng nhiều nguồn khác nhau, phấn đấu sớm trở thành trường đạt chuẩn quốc gia.

Hội nghị đã nhất trí và quyết tâm cao hoàn thành các chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong năm học 2011-2012, giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Đại Trường-CV Phòng GDTrH