Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023-2024

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng với việc thực hiện Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT, ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông, Trường Tiểu học Hải Đình đã tổ chức “Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023- 2024” theo kế hoạch số 209/KH-THHĐ ngày 23/10/2023 của trường TH Hải Đình về Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023-2024.

Hội thi gồm có 2 phần diễn ra từ ngày 06/11/2023 – 15/11/2023. Phần 1: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy của cá nhân tại lớp mình giảng dạy, nơi giáo viên đang làm việc. Phần 2: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, thật sự tâm huyết nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, các giáo viên đã luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình.

Hội thi là một hoạt động thu hút sự tham gia của giáo viên nhà trường, đặc biệt là số lượng giáo viên trẻ. Ban tổ chức rất vui và ghi nhận tinh thần cố gắng, nỗ lực của các thầy cô đã đem đến Hội thi những bài báo cáo về biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy chất lượng. Hầu hết giáo viên dự thi đều có sự chuẩn bị chu đáo từ nội dung đến hình thức. Nội dung biện pháp do chính giáo viên đúc rút, sáng tạo, áp dụng trong thực tế dạy học nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học của cá nhân tại lớp hoặc khối lớp đang giảng dạy: đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá bằng phần mềm Plickers; Sử dụng sơ đồ tư duy hiệu quả tạo hứng thú trong học tập môn Tiếng Việt; Rèn học sinh đặc biệt hòa nhập; Nâng cao hiệu quả việc đọc sách cho học sinh; … hướng tới phát triển phẩm chất, năng lực của người học.

Đặc biệt, các bài giảng Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Âm nhạc, … đầy nhiệt huyết và hiệu quả. Ban tổ chức rất trân trọng và đề cao tinh thần đổi mới, sáng tạo thể hiện qua nhiều khía cạnh như: đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới cách kiểm tra, đánh giá của các thầy cô giáo dự thi. Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là một cuộc sinh hoạt chuyên môn lớn, một dấu ấn lớn trong năm học, một bước chuyển mình mạnh mẽ để hòa vào dòng chảy của quá trình đổi mới căn bản, toàn diện của giáo dục Hải Đình nói riêng và toàn ngành nói chung.

Chắc hẳn, qua hội thi này các thầy giáo, cô giáo đã học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong chuyên môn, nghiệp vụ, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.