Lễ ra quân thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2012 – 2013

Chiều ngày 07-01-2013, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ ra quân thi chọn HSG Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2012-2013. Đồng chí Trần Tiến Dũng, TU viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến dự và động viên các học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi.

Ảnh 1. Đồng chí Trần Tiến Dũng, TU viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Kỳ thi chọn HSG Quốc gia lớp 12 THPT hàng năm là kỳ thi lớn, mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Nó vừa là sự chọn lọc và khẳng định những học sinh xuất sắc trên mọi miền đất nước, vừa là sự đánh giá chất lượng giáo dục của từng địa phương. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, Sở GD&ĐT đã sớm thành lập Ban chỉ đạo, Hội đồng bồi dưỡng, các đội dự tuyển, đội tuyển chính thức dự thi chọn HSG Quốc gia. Thời gian bồi dưỡng các đội dự tuyển (141 học sinh) tiến hành từ 01/08/2012 đến 10/10/2012. Sau khi tổ chức các vòng thi tuyển chọn, 09 đội tuyển chính thức được thành lập với 54 học sinh các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học, Văn, Sử, Địa và Tiếng Anh. Thời gian bồi dưỡng các đội tuyển chính thức từ 08/11/2012 đến 08/01/2013, tập trung  mở rộng, nâng cao kiến thức, bồi dưỡng các chuyên đề chuyên sâu và rèn luyện các kỹ năng làm bài thi.

Khác với các năm học trước, trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia lớp 12 THPT năm nay, quy chế thi bổ sung phần thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và thi Nói (Speaking) với môn Tiếng Anh. Vì vậy, Sở GD&ĐT đã kịp thời chỉ đạo chuẩn bị, mua sắm đầy đủ những dụng cụ, hóa chất, thiết bị đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi.

Ảnh 3. Đồng chí Trần Tiến Dũng, TU viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Đồng chí Trần Tiến Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi chọn HSG quốc gia, đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của ngành GD&ĐT, sự tận tâm, trách nhiệm cao của các cấp lãnh đạo và hội đồng bồi dưỡng. Đồng chí cũng mong rằng các em học sinh ý thức được sứ mệnh to lớn, niềm vinh dự tự hào đại diện cho “màu cờ sắc áo” của quê hương Quảng Bình, nỗ lực hết mình trong kỳ thi để đem lại vẻ vang cho giáo dục tỉnh nhà, xứng đáng với sự kỳ vọng và quan tâm của Lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Sở, lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo. Hy vọng 54 thí sinh Quảng Bình bước vào kì thi chọn HSG Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2012-2013 bình tĩnh, sáng suốt, tự tin và phát huy hết năng lực của mình để đạt thành tích cao nhất.

(Võ Thanh Phong – Phòng GDTrH, Sở GD&ĐT Quảng Bình)