Liên đội trường Tiểu học Đồng Phú tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Tuyên truyền giáo dục về phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm”

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống, bởi cháy nổ rất dễ xảy ra nếu không có những biện pháp xử lí kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về người và tài sản

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong nhà trường cũng như thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học về nâng cao nhận thức, kỹ năng chủ động, ứng phó kịp thời với các tình huống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ có thể xảy ra, sáng ngày 27/11/2023, Liên đội trường Tiểu học Đồng Phú tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Tuyên truyền giáo dục về phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm”.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí đại uý Hoàng Thanh Sơn – Phó Đội trưởng đội QLHC về TTXH công an thành phố Đồng Hới, đại uý Lê Quang Phong Nhã – cán bộ đội QLHC về TTXH công an thành phố Đồng Hới cùng BGH, toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Phú cùng tham dự.

Trong buổi tuyên truyền, đồng chí đại uý Lê Quang Phong Nhã đã phổ biến về tầm quan trọng, sự cần thiết của công tác PCCC, sự nguy hiểm, tác hại do cháy nổ gây ra. Đồng chí cũng đã phổ biến nội dung kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Nguyên nhân của các vụ cháy nổ như bất cẩn trong việc sử dụng lửa và ý thức chủ quan trong việc sử dụng điện sinh hoạt; nguyên nhân gây chết người ở một số vụ cháy; tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CHCN trong đám cháy; các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và hướng dẫn sử dụng một số trang thiết bị PCCC tại chỗ… đặc biệt là hướng dẫn mọi người cách thoát khỏi đám khói dày đặc khi có cháy xảy ra.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho mỗi thầy cô giáo và các em học sinh nắm bắt được các kiến thức cũng như kỹ năng phòng chống cháy nổ, từ đó tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, phòng ngừa có hiệu quả với cháy nổ; đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong gia đình và cộng đồng, hướng tới mục tiêu vì cuộc sống an toàn, không cháy nổ. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy- cứu nạn cứu hộ cũng chính là bảo vệ được tính mạng, tài sản cho mỗi cá nhân, giữ gìn được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình.

 

Một số hình ảnh trải nghiệm: