Sở GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT 2013

Thực hiện Kế hoạch số 208/KH-BGDĐT ngày 06/3/2013 và công văn số 2059/BGDĐT-GDQP ngày 28/3/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch và Hướng dẫn Hội thi giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT 2013; để chuẩn bị đội tuyển tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT toàn quốc năm 2013, trong thời gian từ ngày 10/5 đến 20/5/2013 tại trường THPT Chuyên, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT toàn tỉnh năm 2013.

Việc tổ chức Hội thi cấp tỉnh lần này được bám sát theo các văn bản hướng dẫn của Bộ và căn cứ vào tình hình thực tế triển khai môn học GDQP-AN của tỉnh ta trong thời gian qua.

Hội thi GVDG môn GDQP-AN cấp THPT 2013 là một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, trở thành diễn đàn để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm trong dạy học; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực truyền thụ và tổ chức lớp học; khả năng khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình môn học GDQP-AN cấp THPT.

Hội thi cũng góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện và phấn đấu. Hoạt động này cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Hội thi diễn ra từ ngày 10 đến ngày 20/5/2013; tham dự Hội thi có 8 thí sinh đăng ký dự thi đến từ 8 trường THPT trực thuộc. Thí sinh phải trải qua các phần thi đó là: sáng kiến kinh nghiệm, thi hiểu biết, thi thực hành bắn súng MBT-03, thi giảng dạy 02 tiết. Các thí sinh tham gia với tinh thần cố gắng cao, nỗ lực hết mình để hoàn thành các phần thi đạt kết quả tốt. Về phần thi hiểu biết, có 02 thí sinh đạt số điểm tối đa (100 điểm); phần thi bắn súng bằng máy bắn tập MBT-03, có 02 thí sinh đạt số điểm tối đa (30 điểm). Riêng phần thi thực hành giảng dạy, đây là phần thi quan trọng và quyết định đến kết quả của các thí sinh. Ở phần thi này, các thí sinh đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng vượt qua điều kiện nắng nóng của thời thiết để tham gia giảng dạy đạt kết quả tốt, công tác chuẩn bị giáo án, chuẩn bị bài giảng, chuẩn bị các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho tiết dạy rất chu đáo. Tất cả các thí sinh tham gia chấp hành tốt nội quy, quy chế của Hội thi.

Để đảm bảo cho Hội thi diễn ra một cách nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác, Sở GD&ĐT đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Hội đồng ra đề, hội đồng coi, chấm thi…

Trong quá trình diễn ra Hội thi, tất các các ban, bộ phận đều tích cực làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao. Ban giám khảo làm việc với tinh thần khách quan, vô tư, công bằng và đảm bảo tính dân chủ trong đánh giá.

Về đơn vị đặt địa điểm thi – Trường THPT Chuyên QB đã tạo điều kiện tối đa cho các giáo viên tham gia dự thi về cả cơ sở vật chất lẫn tinh thần, quán triệt và động viên các em học sinh của trường tích cực hợp tác với giáo viên dự thi để giáo viên dự thi hoàn thành tốt phần thi của mình.

Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích cho cácthí sinh đạt kết quả cao.

Hội thi GVDG môn GDQP-AN cấp THPT năm 2013 là Hội thi để tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT năm 2013. Hội thi đã diễn ra có hiệu quả và thành công như mong đợi. Tin tưởng rằng sau Hội thi ngành GD&ĐT Quảng Bình sẽ tuyển chọn được được đội tuyển để tham gia Hội thi cấp toàn quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức.