Trường THCS Lưu Trọng Lư, huyện Bố Trạch đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia

Sáng ngày 29/12/2012, trường THCS Lưu Trọng Lư, huyện Bố Trạch đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia.


Ảnh 1. Bằng công nhận trường THCS Lưu Trọng Lư đạt chuẩn QG 

Về dự có các đồng chí Trương Đình Châu Phó GĐ Sở GD&ĐT Quảng Bình, đ/c Phan Văn Gòn  Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các thế hệ cán bộ lãnh đạo cấp xã qua các thời kỳ, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban đại diện cha mẹ học sinh, các dòng họ, các hội đồng hương, gia đình cố nhà thơ Lưu Trọng Lư,  các nhà doanh nghiệp, các thế hệ cựu học sinh, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Hạ Trạch.

Ảnh 2. Đ/c Trương Đình Châu Phó GĐ Sở GD&ĐT Quảng Bình, tặng hoa chúc mừng

Tiền thân là Trường cấp 2 Hạ Trạch, thành lập năm 1962, trải qua nhiều lần tách nhập, đến năm học 2008-2009, trường được đổi tên thành trường THCS Lưu Trọng Lư theo quyết định số 4938/QĐ-UBND của UBND huyện Bố Trạch.

Trường THCS Lưu Trọng Lư đóng trên địa bàn xã Hạ Trạch, một vùng quê “Địa linh nhân kiệt” nổi tiếng hiếu học, là quê hương đã sinh ra nhiều người con ưu tú như danh tướng Lê Mô Khải thời Cần Vương chống Pháp, Trung tướng Lê Tri thời chống Mỹ, nhà thơ Lưu Trọng Lư đạt giải thưởng Hồ Chí Minh, đội trưởng Rôbôcon Lưu Anh Tiến đạt giải nhất cuộc thi quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, …

Ảnh 3. Đ/c Phan Văn Gòn  Phó BT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch phát biểu chúc mừng.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường THCS Lưu Trọng Lư đã trở thành ngôi trường khang trang sạch đẹp, trường có tổng số 9 lớp với 330 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường hiện tại có có 25 người trong đó 100% gv đạt chuẩn, 55.6% gv đạt trên chuẩn; 10 GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp huyện, 02 GV dạy giỏi cấp tỉnh. Nhiều năm liền, Nhà trường giữ vững danh hiệu tập thể LĐXS, CĐ VMXS được Liên đoàn LĐ tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua, Chi bộ đạt Chi bộ TSVM tiêu biểu.

Năm mươi năm qua, trường THCS Lưu Trọng Lư đã không ngừng nỗ lực phấn đấu phát triển vươn lên đạt thứ hạng cao trong các trường của toàn tỉnh. Tỉ lệ HS khá giỏi hàng năm từ 38-40%; tỉ lệ HS xếp loại hạnh kiểm khá tốt từ 96,1% trở lên. Tốt nghiệp THCS đạt tỉ lệ 100%Kết quả hàng năm thi vào lớp 10 THPT luôn giữ thứ 2, thứ 3 của huyện. Chất lượng HSG văn hóa, thi giải toán trên mạng và thi Olympic tiếng Anh, thi năng khiếu cấp huyện, cấp tỉnh trong 3 năm liên tục luôn luôn giữ vững và phát huy. Nhà trường chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò, tổ chức được nhiều hoạt động giáo dục đạo đức học sinh, giáo dục truyền thống, nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn lôi cuốn học sinh như: thi rung chuông vàng, thi sắc màu tuổi thơ, văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, tham quan báo công tại quê Bác Hồ và ngã ba Đồng Lộc. Đặc biệt, trường luôn đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giữ gìn trường xanh-sạch-đẹp.

Ảnh 4. Đ/c Trần Khánh Hòa, TP GD&ĐT huyện Bố Trạch tặng hoa chúc mừng

Trường THCS Lưu Trọng Lư có được thành tích như ngày hôm nay là nhờ có sự cố gắng nỗ lực hết mình của thầy và trò nhà trường và sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Phòng GD&ĐT, các phòng ban chuyên môn của huyện Bố Trạch; Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Hạ Trạch. Tự hào với những thành tựu đã đạt được, thầy và trò trường THCS Lưu Trọng Lư quyết tâm cố gắng hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và không ngừng phấn đấu để nhà trường ngày càng vững mạnh hơn.

(Võ Thanh Phong – Sở GD&ĐT Quảng Bình)