Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Nhằm giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và tôn vinh “Những người lái đò thầm lặng”, trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Các hoạt động trọng tâm chuyên môn đã diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt kết quả tích cực. Các tiết dự giờ, thao giảng, các hoạt động sinh hoạt góp ý trao đổi chuyên môn đã được các tổ triển khai sôi nổi, hiệu quả. Nổi bật nhất trong đó là hai tiết thao giảng cấp trường ở các môn Hóa học và Lịch sử.

Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng cho giáo viên thao giảng.

Cùng với chuyên môn, Đoàn trường đã tổ chức Hội thi văn nghệ với chủ đề “Tri ân thầy cô giáo” với 36 tiết mục dự thi do hơn 540 học sinh tham gia biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ công phu, hoành tráng đã thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương đất nước, tình yêu của các em học sinh đối với thầy cô giáo, với mái trường thân yêu – ngôi nhà hạnh phúc Phan Đình Phùng.

Một trong những tiết mục trong Hội thi văn nghệ “Tri ân thầy cô”.

Chiều ngày 18/11/2023, nhà trường long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)”. Tham gia Lễ kỷ niệm có thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các cô giáo trong BGH; Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh, đại diện Ban chấp hành chi hội các lớp; Hội cựu giáo chức cùng toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên và học sinh toàn trường.

Mở đầu lễ kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được lựa chọn trong Hội thi văn nghệ cấp trường. Qua đó, bằng những lời ca, tiếng hát và những điệu múa duyên dáng, các em học sinh gửi gắm những tri ân, những tình cảm yêu thương và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô giáo tham dự buổi lễ.

Tại lễ kỷ niệm, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Tuấn đã đọc diễn văn kỷ niệm, khẳng định vai trò to lớn của nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục của đất nước. Thầy Hiệu trưởng cũng đã khẳng định những đóng góp hết sức ý nghĩa của các thế hệ giáo viên đi trước trong quá trình phát triển của nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm, khẳng định vai trò to lớn của nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Thầy Cô giáo đã nghỉ hưu.

Ông Nguyễn Hữu Ân, Ban đại diện CMHS trường tặng hoa cho tập thể nhà trường. Em Nguyễn Tường Vy, học sinh lớp 12A7, đại diện cho hơn 1500 học sinh toàn trường phát biểu tri ân thầy cô giáo, bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Ông Nguyễn Hữu Ân, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Hội cựu giáo chức và phụ huynh học sinh.

Buổi lễ kỷ niệm đã để lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là món quà tinh thần mang tình yêu thương và tri ân của các thế hệ học trò gửi đến thầy cô giáo.

                                                                                                                  Mai Xuân Mãi, Bí thư Đoàn trường