Trường TH&THCS Quang Phú đã tổ chức chuyên đề “Dạy học lớp 4 theo Chương trình GDPT 2018”

Nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình phổ thông 2018, tạo cơ hội cho cán bộ quản lý và giáo viên trao đổi, chia sẻ, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy của giáo viên lớp 4 theo chương trình GDPT mới, chiều ngày 24/11/2023, Khối Tiểu học – trường TH&THCS Quang Phú đã tổ chức chuyên đề “Dạy học lớp 4 theo Chương trình GDPT 2018”.

Tham dự chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên khối tiểu học nhà trường. Để chuẩn bị cho chuyên đề, chuyên môn trường cùng với toàn thể giáo viên tổ 4,5 đã trao đổi, thảo luận, xây dựng nội dung bài dạy chu đáo, kĩ càng. Thực hành tiết dạy minh họa môn Toán là cô giáo Nguyễn Thị Thủy, môn Tiếng Việt do cô Trần Thị Thuý Hằng thể hiện.

Trong các tiết dạy, cả hai cô giáo đều đã vận dụng linh hoạt các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực trong các hoạt động học tập, giúp học sinh phát huy năng lực của bản thân, khắc sâu kiến thức của từng bài học.

Cả 2 tiết dạy đã được các đồng nghiệp nhận xét, đánh giá cao về khâu tổ chức lớp học, về việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và cách nhận xét, đánh giá thường xuyên HS theo Thông tư 27/TT-BGDĐT; … Bên cạnh đó, việc GV tạo được bầu không khí lớp học nhẹ nhàng, vui vẻ, lôi cuốn đã giúp học sinh mạnh dạn trao đổi, tương tác tốt với cô và các bạn.

Sau 2 tiết dạy, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Hương Giang – Phụ trách chuyên môn khối Tiểu học nhà trường, toàn bộ GV tham dự chuyên đề đã có những chia sẻ, trao đổi hết sức thiết thực, bổ ích về tiết dạy, qua đó đã tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dạy học, rút ra những cách làm hay, những giải pháp tích cực khi triển khai dạy học môn Toán; Tiếng Việt lớp 4 theo chương trình GDPT 2018 sao cho đảm bảo chất lượng, đáp ứng mục tiêu của môn học theo tinh thần đổi mới.

Chuyên đề “Dạy học lớp 4 theo Chương trình GDPT 2018” đã đem lại cho cán bộ quản lý, giáo viên trường TH&THCS Quang Phú tâm thế tự tin, vững vàng trong thực hiện chỉ đạo và giảng dạy các môn học, hoạt động giáo dục theo chương trình GDPT 2018 nói chung và môn Toán, Tiếng Việt lớp 4 nói riêng.

Thành công của chuyên đề tiếp tục động viên mạnh mẽ tinh thần tự học và sáng tạo của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ của năm học.