Trường tiểu học Bắc Nghĩa đã tổ chức thành công cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp trường

Sáng ngày 01/12/2023 Trường tiểu học Bắc Nghĩa đã tổ chức thành công cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp trường (IOE) dành cho học sinh khối 3,4,5.

Đây là một sân chơi trực tuyến được nhà trường duy trì và tổ chức thường niên, đồng thời đây cũng là một trong những nhiệm vụ năm học của nhà trường đề ra. Việc triển khai cuộc thi IOE cấp trường nhằm mục đích đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường; Tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện, công cụ học tập; Đồng thời, mang đến nhiều cơ hội cho học sinh trải nghiệm khi tham gia cuộc thi.

Tham gia cuộc thi có 63 thí sinh từ lớp 3 đến lớp 5. Các thí sinh này đã vượt qua 15 vòng thi tự luyện, xác thực tài khoản để đủ điều kiện tham gia thi cấp trường theo yêu cầu của BTC. Sau 15 tuần tự chinh phục những “chướng ngại vật”, những câu hỏi hóc búa trong các vòng tự luyện, giờ đây thí sinh nào cũng háo hức để bước vào cuộc thi chính thức cấp trường. Nhìn vào gương mặt của những “sĩ tử”, ai nấy đều bộc lộ sự hồi hộp xen lẫn chút lo lắng. Có những thí sinh đây là lần thi đầu tiên, cũng có thí sinh là lần thi thứ 3 nhưng tất cả đều có chung một cảm xúc khá căng thẳng. Sau khi được giám thị hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản, nhập mã thi. Các thí sinh của ba khối vào thi theo khung giờ của BTC. Cuộc thi diễn ra một cách nghiêm túc, đúng quy chế. Các thí sinh đều tập trung tối đa vào màn hình máy tính, cố gắng vượt qua 200 câu hỏi trong thời gian 30 phút. Thời gian trôi qua thật nhanh, nhiều em khá phấn chấn với kết quả của mình, nhưng cũng có nhiều em cảm thấy tiếc nuối. Tất cả những cảm xúc ấy đã làm nên một sự trải nghiệm đáng nhớ về cuộc thi IOE. Chắc chắn các em sẽ có thêm kiến thức, sự tự tin, kĩ năng bổ ích cho bản thân mình. Kết quả mang lại thật bất ngờ, một số thí sinh có kiến thức sâu rộng, vốn từ vựng phong phú, nắm chắc ngữ pháp. Tiêu biểu có em Trần  Gia Hân (5C) đạt 1900 điểm, Trương Tùng Chi (5A) đạt 1830 điểm, Bùi Huyền Thảo Nhi (4C) đạt 1810 và nhiều thí sinh khác nữa.

          Qua cuộc thi đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc để khen thưởng. Cuộc thi đã khép lại nhưng dư âm về cảm xúc và sự trải nghiệm của các em vẫn còn. Hành trình khám phá tri thức mới còn rất dài ở phía trước. Mỗi cuộc thi sẽ mang đến cho các em thêm kinh nghiệm học tập, kĩ năng và bản lĩnh chinh phục thử thách. Chắc chắn rằng: sau cuộc thi, các em được trau dồi thêm từ vựng, mẫu câu, phát triển kĩ năng nghe rất hiệu quả. Thành tích mà các em đạt được ngày hôm nay chính là thành quả của một quá trình rèn luyện và phấn đấu. Hi vọng rằng các em sẽ có thêm niềm hứng thú, đam mê trong việc học ngoại ngữ. Chúc các em thành công và hẹn gặp lại trong mùa IOE năm sau./.

Một số hình ảnh về cuộc thi IOE cấp trường: