Trường Tiểu học Chu văn An, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tổ chức thành công cuộc thi IOE cấp trường

Sáng ngày 8/12/2012, Trường tiểu học Chu Văn An, thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thành công cuộc thi IOE cấp trường. Đến dự buổi khai mạc cuộc thi có sự hiện diện của Ông Võ Thanh Phong – Chuyên viên Tiếng Anh, Phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình; Ông Đinh Bá Quang – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới; Ông Phan Văn Điện – Chủ tịch HĐQT cùng Ban Giám hiệu, giáo viên và các con học sinh tham gia dự thi của khối 3, 4, 5.

Phát biểu khai mạc, ông Phan Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định rõ vai trò và tầm quan trọng của tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay, nhất là khi Bộ GD&ĐT đang triển khai đưa tiếng Anh vào chương trình tiểu học như một môn bắt buộc. Mặc dù là ngôi trường tư thục đầu tiên trên mảnh đất nghèo khó Quảng Bình, mới thành lập và đi vào hoạt động hơn 2 năm nhưng những thành tích về dạy học và những kết quả nổi trội trong các cuộc thi tiếng Anh các cấp thật đáng tự hào: 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích cấp thành phố; 1 giải nhất, 1 giải nhì cấp tỉnh và 1 HCĐ cấp quốc gia tại các cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet và 1 giải nhất, 2 giải ba tại cuộc thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quốc gia.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, Ông Võ Thanh Phong – Chuyên viên tiếng Anh của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình rất phấn khởi trước sự chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo và hình thức tổ chức thi chuyên nghiệp của nhà trường. Đồng thời ông cũng chia sẻ, động viên các con học sinh bình tĩnh, làm bài tốt. Sự có mặt và những lời động viên chân tình của các cấp lãnh đạo tỉnh đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến chất lượng dạy và học ngoại ngữ của tỉnh nhà nói chung và hệ thống trường Chu văn An nói riêng.

Trong hội thi IOE cấp trường lần thứ nhất, với điều kiện cơ sở vật chất tốt, hiện đại, các con học sinh của hệ thống trường Chu Văn An được đua tài với các bạn ở 36 tỉnh thành khác cùng bảng B ngay tại sân nhà. Đúng 7 giờ 30, tiếng trống trường gióng giả báo hiệu giờ thi bắt đầu. Các con vào phòng thi với tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng và cũng đầy ắp mong muốn chinh phục, chiến thắng.

Các con học sinh khối 4 “mở màn” hội thi từ 7 giờ 30. Những mái đầu cặm cụi, miệt mài bên bài thi thể hiện sự say mê Tiếng Anh của các con học sinh.

Tiếp theo là phần trổ tài của các con học sinh khối 5. Do được “luyện lò” tại gia từ đầu năm nên các con học sinh khối 5 không bối rối với cách thi mới của vòng thi cấp trường năm nay. Những nụ cười tươi tắn thường trực trên môi thể hiện sự tự tin và năng lực của các con.

Có khung giờ thi muộn hơn so với các anh chị khối 4, 5, các con học sinh khối 3 lại có được sự náo nức, chộn rộn chờ đợi và tập trung làm bài cũng rất tốt. Kết quả hội thi của học sinh khối 3 thành công với 85% học sinh đạt trên 1000 điểm. Và học sinh đạt điểm cao nhất là em Hoàng Li Ly, lớp 3A3, đạt 1900/2000 điểm.

Và để động viên, khen thưởng kịp thời các con học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi IOE cấp trường, sáng ngày 10/12/2012, trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường đã tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho các con đạt giải gồm: 3 giải nhất; 8 giải nhì và 12 giải ba. Sau cuộc thi, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai cho học sinh tham gia các vòng thi còn lại trong năm học và lựa chọn đội tuyển để tham gia cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp quốc gia theo kế hoạch của Ban tổ chức.

Hội thi đã khép lại với thành công và với những nụ cười chiến thắng của các con học sinh. Đây chính là dịp để các con được “thử tài đua sức” về khả năng tiếng Anh cũng là dịp để nhà trường chọn lọc đội tuyển học sinh có năng khiếu tiếng Anh nổi trội cùng nhà trường chung sức chắp cánh cho những tài năng bay cao hơn và xa hơn với ước mơ chinh phục Tiếng Anh – ngôn ngữ thông dụng bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Hoàng Giang